Cách Làm Trứng Gà Lộn Xào Me Đơn Giản Hấp Dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xào

Trứng gà lộn xào me

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Vị chua, cay, đậm đà của nước sốt me hòa quyện với đậu phộng rang và vị ngọt mà không tanh của trứng gà lộn. Đây sẽ là một món ăn vặt chắc chắn sẽ được cả nhà ưa thích.


Nguyên liệu làm trứng gà lộn xào me

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 4 Quả (Trứng gà lộn)
    • Me 50 Gr
    • Rau răm 100 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đậu phộng 200 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm trứng gà lộn xào me

Thực hiện 30m

Thực hiện

Trứng gà lộn rửa sạch, cho vào nồi nước, luộc chín. Trứng sau khi chín, đập trứng ra chén, bỏ vỏ.
Me ngâm nước nóng, dùng muỗng tán nhuyễn me, lọc qua rây để lấy phần nước cốt me.
Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, đổ nước cốt me cùng đường trắng, ớt bột, nước mắm, muối vào, khuấy đều. Sau đó, cho trứng gà lộn vào, xào đều cho trứng ngấm hỗn hợp nước me.
Đậu phộng rang chín, giã nhỏ. Rau răm rửa sạch, ngắt lá. Cuối cùng cho món ăn ra đĩa, rắc đậu phộng, rau răm lên là xong rồi!

Hình thực hành món Trứng gà lộn xào me

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công