Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Trứng gà nướng

 • Nguyên liệu 5
 • Thực hiện m
 • Phần 06 người
 • Độ khó Dễ

Trứng gà nướng là một món ăn đường phố được nhiều bạn trẻ ưa thích, nhưng nếu bạn muốn tự làm thì mình xin giới thiệu bạn cách làm món trứng gà nướng, thơm ngon bổ dưỡng nhưng cũng vô cùng đơn giản này nhé.


Nguyên liệu làm trứng gà nướng

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Trứng gà 14 Quả
  • Nước mắm 50 ml
  • Đường trắng 30 Gr
  • Muối 3 Gr
  • Tiêu 3 Gr

Cách làm trứng gà nướng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Để làm trứng gà nướng, đầu tiên bạn phải hút lòng đỏ và lòng trắng ra khỏi vỏ trứng gà mà vẫn đảm bảo vỏ trứng còn nguyên. Để làm điều này, bạn có 2 cách: cách thứ nhất là dùng tăm hoặc que xiên khoét một lỗ nhỏ trên đầu nhọn của trứng gà sau đó lấy ống xi-lanh hút trứng ra khỏi vỏ; cách thứ 2 là dùng dao hoặc muỗng có đầu nhọn, khoét 1 lỗ nhỏ cỡ đầu ngón út trên đầu nhọn của trứng gà, dùng tăm khoấy đều bên trong, sau đó đỏ hỗn hợp trứng ra ngoài ( Các này dành cho những bạn không mua được xi-lanh).
Với công thức 14 quả trứng gà, bạn nêm 50ml nước mắm, 30gr đường, 3gr muối, 3gr tiêu. Sau đó khấy đều, rồi lọc hỗn hợp trứng qua rây hoặc túi lọc để loại bỏ lòng trắng trứng còn lợn cợn hoặc vỏ trứng còn sót. Đối với bạn nào có xi-lanh, dùng xi-lanh để hút trứng đã có gia vị rồi cho vào lại từng quả. Nếu không có xi-lanh thì dùng một chiếc phểu nhỏ, đổ từ từ trứng đã có gia vị vào lại.

Đừng cho trứng quá đầy, vì khi hấp, trứng sẽ bị tràn ra ngoài vỏ,

Sau khi đã cho hết hỗn hợp trở lại vào vỏ, ta tiến hành hấp trứng khoản 12 - 15 phút cho trứng vừa chín tới. Sau đó đem đi nướng đến khi trứng có mùi thơm và lớp vỏ hơi cháy xém.

Nên hấp trứng bắt đầu từ nước sôi nhưng trong quá trình hấp chỉ để lửa nhỏ và hấp chín trứng từ từ, không để lửa to quá dễ làm trứng sôi bị tràn ra khỏi vỏ.

Khi ăn nên chấm trứng gà với muối tiêu pha một chút ớt và tắc, thêm tí rau răm nữa để tăng hương vị nhé. Vị trứng gà beo béo và dậy mùi thơm rất đặc biệt do được nướng trên bếp than sẽ khiến bạn cứ muốn ăn mãi không thôi.

Hình thực hành món Trứng gà nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công