Cách Làm Trứng Gà Nướng Thái Lan | Siêu Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Trứng gà nướng Thái Lan

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Trứng Gà Nướng Thái Lan là món ăn vặt sốt sình sịch, được nhiều người ưa thích. Cách làm trứng gà nướng Thái Lan thơm ngon, hợp vệ sinh không lo độc hại chỉ từ các nguyên liệu rẻ tiền và rất dễ tìm. Đặc biệt công thức làm trứng gà nướng kiểu Thái này có pha thêm chút mật ong, làm trứng nướng thơm, có vị ngọt nhẹ, chấm cùng ít muối tiêu trái tắc, ăn kèm ít rau răm ngon hết sẩy.


Nguyên liệu làm trứng gà nướng thái lan

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 12 Quả
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Mật ong 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm trứng gà nướng thái lan

Xửng hấp

Cách làm trứng gà nướng thái lan

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cách làm trứng gà nướng Thái Lan ngon: Chọn mua trứng gà đã kiểm dịch. Dùng dao có đầu nhọn và sắc. Gõ nhẹ đục 1 lỗ nhỏ lên đầu trứng (đầu lớn)

Chủ ý cẩn thận, không ngoáy, không mạnh tay, vỏ trứng gà rất dễ bị vỡ.

Từ lổ nhỏ trên vỏ trứng, dùng tâm tre khuấy đều cho lòng đỏ vỏ ra rồi trút nhanh xuống thau đã chuẩn bị (Cách này để dễ trút hết lòng trứng ra ngoài). Dùng tay vẫy vẫy, trút lòng đỏ và lòng trắng vào thau.
Để làm trứng gà nướng ngon thì nên nêm nếm gia vị phải vừa miệng: Cho vào thau trứng gồm 1 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng cà phê muối, 2/3 muỗng tiêu xay. Khuấy đều bằng đũa, đến khi lòng trắng và lòng đỏ hòa vào nhau không bị lợn cợn là được nhé (có thể lược qua rây để hỗn hợp làm trứng nướng Thái Lan được mịn màng hơn).
Cách làm trứng nướng kiểu Thái không bị tanh: Đem rửa vỏ trứng nhẹ nhàng dưới vòi nước (tránh làm nứt vỡ vỏ trứng nhé). Cho nước vào bên trong trứng rửa sơ, chà nhẹ tay bên ngoài vỏ trứng.
Khéo léo, đổ hỗn hợp làm trứng gà nướng Thái Lan vào vỏ trứng (không cho quá đầy sẽ vì trứng hấp chín sẽ nở bung ra). Đổ lần lượt đến khi hết số vỏ trứng.

Dùng 1 cái ca nhỏ có miệng nhọn, nếu không có bạn có thể dùng ống bơm kim tiêm, nhưng theo kinh nghiệm của mình thì ống kim tiêm khi bơm vào tạo bọt khí nhiều, sau hấp sẽ bị rổ trứng, ăn không ngon.

Đun sôi nước trong nồi hấp. Xếp trứng vào xửng, nếu xửng trơn bạn có thể lót 1 lớp khăn ướt phía dưới rồi lần lượt xếp xen kẽ các quả trứng vào. Đậy nấp, trứng hấp chín với lửa vừa. Thỉnh thoảng mở nắp thâm chừng xem trứng hấp chín chưa nhé. Nếu thấu trứng vừa se mặt trên đông lại là được, không để lâu trứng sẽ nở bông bể vỏ.
Cách làm trứng gà nướng Thái Lan: Xếp trứng hấp chín lên vỉ nướng than nướng chín đều lại lần nữa. Trứng gà nướng sẽ dậy mùi thơm, bùi bùi, chấm kèm muối tiêu chanh hay tắc, ăn với ít dưa leo, rau răm thật ngon khó cưỡng. Với món trứng nướng kiểu Thái đơn giản trên, bạn sẽ dễ dàng chuẩn vị một món ăn vặt ngon quành tá tràng cho cả nhà ăn chơi lúc cuối tuần đấy.

Hình thực hành món Trứng gà nướng Thái Lan

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công