Cách làm Trứng Gà Nướng Thái Lan với mật ong thơm ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Trứng gà nướng Thái Lan

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Trứng gà nướng Thái Lan là món ăn vặt ngon rất được yêu thích. Bạn thường ăn trứng gà nướng Thái Lan ở các quầy vỉa hè. Bạn lo ngại về an toàn thực phẩm, thế thì thay vì mua thì bạn tự làm trứng gà nướng Thái Lan để đãi cả nhà luôn nha. Vị thơm ngon hơn hẳn, chỉ tốn công một xíu thôi, mà đã giải có món ăn vặt ngày mưa cực đã. Thử làm ngay bạn nhé!


Nguyên liệu làm trứng gà nướng thái lan

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 12 Quả
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Mật ong 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm trứng gà nướng thái lan

Xửng hấp

Cách làm trứng gà nướng thái lan

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Chọn mua trứng gà đã kiểm dịch. Dùng dao có đầu nhọn và sắc. Gõ nhẹ đục 1 lỗ nhỏ lên đầu trứng (đầu lớn)

Bước này bạn cẩn thận, không ngoáy, không mạnh tay, trứng sẽ bị vỡ

Chuẩn bị 1 thau lớn, khi lòng trứng còn trong vỏ, dùng tâm khuấy đều trực tiếp bên trong trứng gà lên, cách này để dễ trút hết lòng trứng ra ngoài. Dùng tay vẫy vẫy, trút lòng đỏ và lòng trắng vào thau.
Nêm vào thau trứng, 1 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng cà phê muối, 2/3 muỗng tiêu xay. Khuấy đều bằng đũa, đến khi lòng trắng và lòng đỏ hòa vào nhau không bị lợn cợn là được nhé. Nếu kỹ hơn, có thể lọc qua rây 1 lần nữa.
Giữ lại vỏ trứng. Mang vỏ đi rửa dưới vòi nước, thật nhẹ tay nhé. Cho nước vào bên trong trứng rửa sơ, chà nhẹ tay bên ngoài vỏ trứng.

Do bước này mình sợ tanh và dơ nên mới kỹ, thật ra bạn bỏ qua bước này vẫn được nhé, trứng cũng được hấp chín hết à, không tanh đâu.

Khéo léo, đổ ngược phần lòng đỏ và lòng trắng đã được đánh tan vào vỏ trứng. Dùng 1 cái ca nhỏ có miệng nhọn, nếu không có bạn có thể dùng ống bơm kim tiêm, nhưng theo kinh nghiệm của mình thì ống kim tiêm khi bơm vào tạo bọt khí nhiều, sau hấp sẽ bị rổ trứng, ăn không ngon.
Đổ lần lượt đến khi hết số vỏ trứng. Lưu ý, không đổ đầy vỏ, chỉ đổ gần đầy. Vì khi trứng hấp sẽ còn nhô cao hơn, nếu đổ đầy sẽ dẫn đến trứng phồng lên mặt làm vỡ vỏ trứng khi hấp.
Đun sôi nước trong nồi hấp. Xếp trứng vào xửng, nếu xửng trơn bạn có thể lót 1 lớp khăn ướt phía dưới rồi lần lượt sắp xen kẽ vào. Đậy nấp hấp chín với lửa vừa. Thỉnh thoảng mở nắp canh trứng.
Bạn nhớ canh chừng trứng thường xuyên, khi trứng vừa se mặt trên đông lại là được, không để lâu trứng sẽ nở bông bể vỏ.
Khi ăn, cho lên vỉ nướng than nướng chín đều lại lần nữa. Trứng sẽ thơm, bùi bùi, nhất là có vị tiêu cay cay cực kích thích vị giác. Chấm kèm với muối tiêu chanh nữa mới đúng vị à ngen.

Hình thực hành món Trứng gà nướng Thái Lan

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công