Cách làm Trứng hấp cho bữa trưa của bạn thêm ngon miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Trứng hấp

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món này còn được gọi là chả trứng, đây là món ăn nổi tiếng trong bộ tứ cơm tấm sườn bì chả thường nhạt và chấm kèm với nước mắm chua ngọt. Bạn đã thử chưa?


Nguyên liệu làm trứng hấp

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 3 Quả
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Miến 100 Gr
    • Nấm mèo 2 Cái
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm trứng hấp

Lò nướng

Cách làm trứng hấp

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Nấm mèo ngâm nước ấm cho mềm, cắt nhỏ. Hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu.
Miến ngâm nước cho mềm, cắt nhỏ. Sau đó, cho thịt heo bằm, nấm mèo, miến, hành tây, 2 quả trứng gà cùng gia vị muối, tiêu, đường trắng, hạt nêm vào tô, trộn đều.

Thực hiện

Đầu tiên, cho hỗn hợp trứng đã trộn vào 1 cái tô nhôm hoặc nồi nhỏ có lòng sâu, đặt vào trong 1 cái nồi nước khác to hơn, hấp cách thủy.
1 quả trứng gà còn lại đập ra chén, tách lấy lòng đỏ trứng, khuấy đều. Khi trứng hấp chín, lấy ra, đổ lòng đỏ trứng gà lên, cho lại vào nồi hấp thêm khoảng 1 phút ở nhiệt độ 160 độ C.
Món ăn đã hoàn thành rồi, màu sắc rất đẹp và hấp dẫn quá! Nhìn là muốn thưởng thức ngay nè.

Hình thực hành món Trứng hấp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!