Cách làm Trứng Hấp Kiểu Nhật vừa ngon vừa hấp dẫn
Mục đích Ăn trưa

Trứng hấp kiểu Nhật

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Khi hoàn thành, trứng có màu vàng nhạt, ăn mềm như bánh flan. Món này cực kỳ dễ ăn, đảm bảo bạn sẽ “ghi điểm” với cả gia đình đó!

Nguyên liệu làm trứng hấp kiểu nhật

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 6 Con
    • Thịt heo bằm 50 Gr
    • Chả cá xoắn 30 Gr (Nhật)
    • Trứng gà 2 Quả
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh (Dashi)
    • Rượu Mirin 30 ml
    • Nước tương 10 ml
    • Ngò rí 1 Nhánh

Dụng cụ thực hiện làm trứng hấp kiểu nhật

Rây , Màng bọc thực phẩm

Cách làm trứng hấp kiểu nhật

Thực hiện 25m

Thực hiện

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu. Chả cá cắt khoanh nhỏ.
Cho vào chén 1 muỗng canh hạt nêm Dashi, 150ml nước sôi, khuấy đều cho tan.
Cho trứng vào tô, đánh tan cùng 10ml nước tương, 30ml rượu mirin và chén nước dùng Dashi vừa pha.
Lược hỗn hợp trứng qua rây, cho vào tô sâu lòng, cho tôm và chả cá vào rồi bọc màng thực phẩm lại. Đặt vào nồi hấp khoảng 15 phút là được.
Lấy tô trứng ra khỏi nồi hấp, trang trí thêm ngò rí rửa sạch là có thể thưởng thức.

Hình thực hành món Trứng hấp kiểu Nhật

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công