Cách Làm Trứng Hấp Nấm Đơn Giản Giàu Dinh Dưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Trứng hấp nấm

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món trứng hấp nấm không chỉ có màu sắc bắt mắt hương vị cũng vô cùng hấp dẫn, đậm đà với sự kết hợp của cả 3 loại trứng trong một món ăn.


Nguyên liệu làm trứng hấp nấm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 2 Quả
    • Trứng vịt muối 2 Quả
    • Trứng bắc thảo 2 Quả
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Nấm đông cô 50 Gr
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 4 Gr
    • Đường trắng 12 Gr
    • Hạt nêm 15 Gr
    • Tiêu 7 Gr
    • Dầu mè 15 ml
    • Dầu ăn 10 ml
    • Sữa tươi không đường 40 ml

Dụng cụ thực hiện làm trứng hấp nấm

Chõ hấp , Màng bọc thực phẩm

Cách làm trứng hấp nấm

Thực hiện 40m

Thực hiện

Nấm đông cô đem ngâm cho nở. Bỏ gốc, cắt nhỏ nấm đông cô, đem rửa sạch và để ráo.
Đặt chảo lên bếp, mở lửa vừa, cho 5 ml dầu ăn và 1/2 muỗng cà phê hành tím băm vào phi thơm. Tiếp tục thả nấm đông cô cùng 2g muối, 5g hạt nêm, 5g đường vào, đảo đều. Đến khi nấm mềm, đổ 40 ml sữa tươi vào, nấu thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp.
Đập và tách riêng lòng đỏ, lòng trắng của 2 quả trứng muối. Lột vỏ, cắt nhỏ trứng bắc thảo.
Trộn thịt heo bằm cùng hành tím còn lại, tỏi băm, sốt nấm, 1 quả trứng gà, lòng trắng trứng vịt muối, trứng bắc thảo, 5g đường, 10g hạt nêm, 5g tiêu. Ướp thịt khoảng 30 phút.
Đập trứng gà ra chén, nêm cùng 2g muối, 2g đường, 2g hạt nêm, 2g tiêu rồi khuấy đều. Đặt chảo lên bếp, cho 5 ml dầu ăn vào và mở lửa vừa. Khi dầu sôi, nhẹ nhàng đổ trứng vào chiên. Khi trứng gần chín (vẫn còn ướt), dùng cây xúc để lấy trứng ra, cho vào chén.
Cho thịt ướp vào chén, vừa đủ ngang với mép của trứng gà. Bỏ lòng đỏ trứng muối vào giữa, ép nhẹ thịt xuống.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín chén trứng rồi đem hấp trong khoảng 30 phút. Dùng tăm xiên vào lòng thịt, nếu kéo ra không có nước trứng thịt dính trên tăm là đã chín.
Nhẹ nhàng úp ngược chén vào đĩa để lấy trứng ra. Món trứng hấp có thể dùng chung với cơm, cải chua hoặc các loại rau đều thích hợp.

Hình thực hành món Trứng hấp nấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công