Cách làm Trứng Hấp Ngao mềm béo, giàu dinh dưỡng cho bé
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Trứng hấp ngao

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Trứng hấp ngao là món ăn thanh đạm, ngọt mát lại rất bổ dưỡng, dễ ăn, thích hợp với trời chuyển mùa cho cả gia đình. Thay vì chiên, luộc trứng, bạn có thể kết hợp trứng với ngao để làm ra món ăn này!


Nguyên liệu làm trứng hấp ngao

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ngao 200 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Hành lá 100 Gr
    • Rượu trắng 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh

Cách làm trứng hấp ngao

Thực hiện 35m

Thực hiện

Ngâm ngao với nước pha 1 muỗng cà phê muối, dùng bàn chải đánh răng đánh vỏ ngao cho hết cát sạn bám vào. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Luộc ngao trong nồi nước có pha rượu trắng để khử mùi tanh, khi thấy ngao hé miệng thì tắt bếp. Trứng gà đập ra tô, thêm tiêu, nước mắm vào, khuấy đều. Dùng rây, lọc hỗn hợp trứng để loại bỏ cặn.
Xếp ngao vào tô theo hình tròn, miệng ngao hướng lên trên, đổ hỗn hợp trứng vào. Cho vào nồi, hấp khoảng 10 phút.
Lấy tô trứng hấp ngao ra, rắc hành lá lên là món ăn đã xong. Hãy thử làm để dành tặng bữa tối cho mọi người nhé!

Hình thực hành món Trứng hấp ngao

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công