Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Trứng hấp Tam sắc

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Trứng hấp tam sắc hay còn gọi là trứng hấp tam hoa. Đây là một trong những món ăn rẻ-ngon-bổ dưỡng, thích hợp để đổi gió ngoài thịt-cá-tôm.


Nguyên liệu làm trứng hấp tam sắc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng vịt muối 2 Quả
    • Trứng bắc thảo 2 Quả
    • Trứng vịt 3 Quả
    • Hành lá 50 Gr
    • Ớt 1 Trái
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê

Cách làm trứng hấp tam sắc

Thực hiện 30m

Thực hiện

Băm nhỏ hành lá và chuẩn bị gia vị nêm nếm cho món ăn.
Đập 3 trứng vịt lạt và cắt hạt lựu 2 trứng vịt bách thảo, 2 trứng vịt muối cho vào tô.
Cho gia vị vào và đánh nhẹ hỗn hợp trứng bằng đũa cho đến khi tan đều gia vị và lòng trắng trứng hòa quyện vào lòng đỏ.

Đánh nhẹ tay sẽ giúp trứng sau khi chín sẽ không bị rổ và trông đẹp mắt hơn.

Cắt thêm 1 đến 2 trái ớt vào và cho hành lá cắt nhỏ lên trên cùng.
Hấp trứng cách thủy với lửa to trong 20 phút. Sau đó, rắc thêm ít hành lá lên trên.

Dùng chiếc đũa xiên nhẹ xuống trứng, nếu thấy cứng cứng thì món ăn đã chín.

Cắt trứng ra miếng vừa ăn, ăn kèm với nước tương.

Hình thực hành món Trứng hấp Tam sắc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công