Cách làm Trứng Hấp Thịt bùi béo hấp dẫn cực đưa cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Trứng hấp thịt

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Trứng hấp kiểu này không quá đặc nên đảm bảo vô cùng mịn mượt, núng nính ăn rất thích nha! Đặc biệt hơn, với lớp thịt bằm nóng hổi được xào qua thơm lừng, đậm đà phủ lên bề mặt trứng vàng ươm, món ăn sẽ càng thêm thú vị và giúp cho bữa cơm thêm phần hoàn hảo!

Nguyên liệu làm trứng hấp thịt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 4 Quả
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm trứng hấp thịt

Màng bọc thực phẩm , Xửng hấp

Cách làm trứng hấp thịt

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đập trứng gà vào bát, dùng đũa đánh tan cùng với 1-2 muỗng cà phê muối. Thêm nước lạnh vào trứng, lượng nước bằng khoảng ½ lượng trứng. Lọc trứng qua rây sau đó cho vào khay.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín trứng lại và cho vào nồi hấp chín. Trong lúc đó, bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn và cho thịt xay vào xào thơm cùng với 1 muỗng canh nước tương.
Sau khoảng 6 phút hấp trứng, mở màng bọc thực phẩm ra và cho thịt băm lên trên, đậy nắp lại và nấu thêm khoảng 2 phút thì lấy ra, rắc hành cắt nhỏ và thưởng thức!

Hình thực hành món Trứng hấp thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!