Cách làm Trứng Hấp Tôm Đậu Hũ đơn giản cho bữa cơm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Trứng hấp tôm đậu hũ

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Trứng hấp tôm đậu hũ là món ăn rất hấp dẫn, nhất là với trẻ nhỏ vì nó mềm mịn, dễ ăn và rất dễ chế biến. Thêm ngay vào thực đơn gia đình tối nay cho cả nhà nhé!


Nguyên liệu làm trứng hấp tôm đậu hũ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 3 Quả
    • Đậu hũ non 1 Miếng
    • Tôm tươi 8 Con
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Muối tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm trứng hấp tôm đậu hũ

Xửng hấp

Cách làm trứng hấp tôm đậu hũ

chuẩn bị 8m Thực hiện 12m

Chuẩn bị

Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Trứng cho vào tô, đánh tan với 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước lọc. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, ướp với 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1/3 muỗng cà phê muối tiêu cho bớt mùi tanh.

Thực hiện

Cho đậu hũ vào tô trứng, đặt tôm lên trên đậu, rắc hành lá lên.
Đặt tô trứng vào nồi hấp, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa cho nước sôi bốc hơi liên tục trong 7-10 phút. 
Trứng chín đông lại, lấy ra khỏi nồi và thưởng thức nóng.

Hình thực hành món Trứng hấp tôm đậu hũ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công