Cách làm Trứng Lộn Xào Me béo thơm, chua ngọt cực ghiền
Mục đích Ăn vặt

Trứng lộn xào me

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Món ăn là sự kết hợp cả trứng vịt lộn và trứng cút lộn luôn nè. Vị đậm đà, beo béo của trứng lộn, chua chua của me khiến bạn càng ăn càng nhớ mãi.

Nguyên liệu làm trứng lộn xào me

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Me 40 Gr
    • Rau răm 100 Gr
    • Trứng vịt lộn 4 Quả
    • Trứng cút 6 Quả (Trứng cút lộn)
    • Tương ớt 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Bột chiên giòn 100 Gr

Cách làm trứng lộn xào me

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Trứng vịt lộn, trứng cút lộn cho vào nồi nước, luộc chín. Sau đó, vớt trứng vịt lộn, trứng cút lộn ra, để nguội, lăn qua 1 lớp bột chiên giòn.
Rau răm nhặt lá, rửa sạch, cắt nhỏ. Me ngâm với nước ấm, dầm nhuyễn, lọc lấy nước cốt me, bỏ bã.

Thực hiện

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho trứng cút lộn, trứng vịt lộn vào, chiên vàng giòn.
Cho 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào nồi, bắc lên bếp, khuấy đều, nấu nhỏ lửa khoảng 1 phút.
Tiếp theo, cho trứng vịt lộn, trứng cút lộn, nước cốt me vào, nấu nhỏ lửa thêm 5 phút.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa, rắc rau răm lên là món ăn đã hoàn thành. Nhắc đến thôi đã thấy thèm rồi!

Hình thực hành món Trứng lộn xào me

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công