Cách Làm Trứng Lòng Đào Ngâm Nước Tương Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Luộc

Trứng lòng đào ngâm nước tương

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Một bí quyết nhỏ nhỏ để giúp bạn không những luộc được trứng lòng đào mà còn có thể tẩm ướp thêm gia vị trở thành món ăn chơi đãi khách cực hấp dẫn.


Nguyên liệu làm trứng lòng đào ngâm nước tương

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 5 Quả
    • Giấm 15 ml
    • Đường trắng 30 Gr
    • Nước tương 100 ml (Nhạt)

Cách làm trứng lòng đào ngâm nước tương

Thực hiện 20m

Thực hiện

Đun sôi khoảng 500ml nước lọc với nồi đế dày rồi thêm 15ml giấm vào, hạ thật nhỏ lửa. Dùng 1 cây kim nhọt đâm 1 lỏ nhỏ ở phần to của quả trứng rồi mới cho trứng gà vào luộc trong khoảng 6 phút không đậy nắp. Sau đó cho nồi khỏi bếp, đậy nắp ủ thêm 3 phút. Kế tiếp là ngâm ngay trứng vào nước đá lạnh cho nhanh hạ nhiệt rồi bóc bỏ vỏ.

Đối với các trứng có kích thước nhỏ thì thời gian luộc nên ngắn lại để có được lòng đào nhé!

Trong một tô lớn, trộn đều 30g đường trắng với 100ml nước tương nhạt và 300ml nước lọc cho đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó cho trứng đã bóc vỏ vào ngâm ít nhất 8 tiếng hoặc qua đêm là có thể dùng được.
Trứng luộc ngấm đều gia vị mặn ngọt vừa ăn. Đặc biệt là vẫn giữ được lòng đào trong cực hấp dẫn luôn đấy! Trứng lòng đào ngâm nước tương này làm món ăn chơi cho cả nhà hoặc dùng đãi khách đều rất thích hợp.

Hình thực hành món Trứng lòng đào ngâm nước tương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công