Cách làm trứng lòng đào sốt chua cay, mặn ngọt
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Luộc

Trứng lòng đào sốt chua cay, mặn ngọt

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Trứng lòng đào sốt chua cay, mặn ngọt với trứng vịt chà sạch vỏ, luộc khoảng 4 phút rồi ngâm nước lạnh, bóc bỏ vỏ. Dội lên hỗn hợp sốt chua chua, cay cay, mặn ngọt hấp dẫn.


Nguyên liệu làm trứng lòng đào sốt chua cay, mặn ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng vịt 4 Quả
    • Ngò rí 2 Muỗng canh
    • Ớt 4 Trái
    • Hành tím 2 Muỗng canh
    • Đường nâu 1 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Ngò rí 15 Gr

Cách làm trứng lòng đào sốt chua cay, mặn ngọt

Thực hiện 20m

Thực hiện

Trứng vịt rửa sạch vỏ, cho vào nồi ngập nước và đun sôi ở lửa to nhất khoảng 4 phút. Khi trứng chín, bạn vớt ra và ngâm ngay trong bát nước lạnh sau đó bóc vỏ rồi cắt làm đôi.
Trong một cái bát, hòa tan đường, nước mắm và nước cốt chanh cho hòa quyện. Tiếp theo, thêm ớt thía nhỏ, hành lá, hành tím và ngò rí thái nhỏ vào trộn đều. Cuối cùng, rưới hỗn hợp nước sốt vừa làm xong lên trên những những lòng đào là hoàn thành.
Trứng lòng đào sốt chua cay, mặn ngọt là món ăn đơn giản mà hấp dẫn. Với mẹo nhỏ để quả trứng luộc sau khi chín có được lòng đào tan chảy đẹp mắt, bùi béo. Quyện cùng hỗn hợp sốt cay thơm, vừa miệng.

Hình thực hành món Trứng lòng đào sốt chua cay, mặn ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công