Cách Làm Trứng Luộc Độc Đáo Cho Những Dịp Đặc Biệt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Luộc

Trứng luộc độc đáo

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Có khi nào bạn nghĩ đến việc hô biến những quả trứng màu trắng, màu vàng thông thường thành màu sắc khác. Xếp ngay ngắn chúng trong tủ lạnh, và mỗi lần mở tủ ra là lại có thêm cảm hứng cho điều rất phù phiếm mà đẹp đẽ chỉ con gái mới hiểu – nấu ăn. Cùng thử nhuộm trứng nhé.


Nguyên liệu làm trứng luộc độc đáo

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 12 Quả
    • Hành tây 12 Củ (Chỉ lấy vỏ, màu đỏ càng tốt)
    • Nước 2 Chén
    • Giấm 3 Muỗng cà phê
    • Dầu olive 1 Muỗng cà phê

Cách làm trứng luộc độc đáo

Thực hiện 15m

Thực hiện

Luộc vỏ hành tây. Lấy 1 chiếc nồi khoảng 3 lít. Đổ nước, vỏ hành tây và giấm vào. Dùng thìa khuấy đều sao cho nước ngấm vào vỏ hành tây. Đun sôi lên.
Khi nồi nước bắt đầu sủi. Hạ lửa xuống và đun nhỏ lửa. Đậy nắp vung lại, đun ít nhất trong 30 phút.
Đổ hỗn hợp qua một cái rây để được phần nước, cho vào bát hoặc cốc. Để nguội khoảng 70°C. Đổ trứng vào bát nước đó. Ngâm trứng ngập trong nước. Ngâm trứng ít nhất 30 phút hoặc 1 tiếng. Ngâm càng lâu thì màu vỏ trứng càng đậm.
Lấy trứng ra và để nguội. Khi trứng đã khô và nguội, lấy khăn giấy thấm vài giọt dầu ô liu và lau trứng cho đến khi bóng láng. Bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 1 tuần.

Vỏ hành tây màu vàng sẽ nhuộm trứng có màu vàng nhẹ. Nếu bạn sử dụng vỏ hành tây màu đỏ, trứng sau khi nhuộm sẽ có màu nâu, trông đẹp mắt hơn. Bạn cũng có thể kết hợp cả hai loại cho thêm phần phong phú.

Hình thực hành món Trứng luộc độc đáo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công