Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Muối

Trứng muối siêu tốc

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Trứng muối là loại thực phẩm bổ dưỡng mà lại có thể sử dụng rất đa dạng. Tuy nhiên với cách làm thông thường, từ 4-6 tuần chúng ta mới thu được trứng muối. Tuy nhiên với cách làm dưới đây của Cooky, chỉ trong thời gian tích tắc thì bạn đã có thể hoàn tất công việc muối các lòng đỏ trứng. Và chỉ chờ thêm khoảng 1 ngày là các lòng trứng có thể đông lại, có vị mặn ngon và béo hấp dẫn rồi đấy! 


Nguyên liệu làm trứng muối siêu tốc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng vịt 6 Quả
    • Muối 50 Gr

Cách làm trứng muối siêu tốc

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tách đôi quả trứng, bỏ lòng trắng và giữ lại phần lòng đỏ. Rắc chút muối vào phần vỏ trứng không có lòng đỏ rồi nhẹ nhàng đổ lòng đỏ qua vỏ trứng có muối. Rắc thêm một lớp muối phủ kín lòng đỏ. Đặt trứng vào khay đựng trứng để giữ quả trứng đứng thẳng. Bọc kín, để tủ lạnh từ 1-2 ngày là có thể dùng được.

Càng để lâu muối càng ngấm vào trứng, trứng sẽ mặn hơn. Vì thế tùy độ ăn mặn, ăn nhạt của bạn mà thay đổi số ngày muối cho phù hợp. Thường để 1 ngày là trứng muối sẽ ngon nhất.

Khi dùng rửa trứng cho sạch muối, sau đó có thể đem hấp hoặc nướng chín để ăn với cơm, cháo hoặc làm nguyên liệu cho các món ăn gia đình. Một vài điểm khác của trứng muối cấp tốc với trứng muối nước bình thường đó là trứng muối cấp tốc sẽ không tròn đẹp như trứng muối thường và vị sẽ mặn hơn. Vì thế trứng sẽ không thích hợp để làm nhân bánh trung thu mà chỉ thích hợp để làm một số loại bánh khác, đặc biệt bánh bao kim sa, bánh bông lan trứng muối, bánh lava... Tuy nhiên ưu điểm của phương pháp này là cách làm đơn giản, nhanh gọn và không tốn nhiều thời gian chờ đợi.
Nếu dùng không hết trứng muối, bạn có thể bọc kín và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh, khi cần dùng thì cho xuống ngăn mát xả đông và dùng như bình thường. Để chế biến, bạn nên rửa trứng qua với rượu mai quế lộ hoặc rượu trắng và nướng khoảng 5 phút để loại bỏ mùi tanh, trứng sẽ thơm hơn.

Hình thực hành món Trứng muối siêu tốc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công