Cách Làm Trứng Ngâm Trà Lạ Miệng Ngon Chuẩn Vị
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Luộc

Trứng ngâm trà

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Trứng trà là một món ăn rất phổ biến tại Trung Quốc. Món ăn đơn giản nhưng ngon miệng này rất dễ làm, có thể sẽ là một điểm nhấn khác biệt cho bữa ăn của bạn thay thế cho món trứng luộc thông thường.


Nguyên liệu làm trứng ngâm trà

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hắc xì dầu 4 Muỗng canh
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Trứng gà 12 Quả
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê (Tứ Xuyên)
    • Hoa hồi 1 Cái
    • Thanh quế 1 Lát
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Trà túi lọc 2 Gói (Đen)
    • Nước 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Cách làm trứng ngâm trà

Thực hiện 15m

Thực hiện

Luộc trứng trong 6 phút rồi vớt trứng ra (nếu bạn muốn lòng đào). Làm hỗn hợp nước trà: Trong khi trứng đang được luộc thì bạn đun nước trong 1 cái xoong khác, khi nước sôi, tắt bếp rồi cho trà lá, nước tương, gừng, hắc xì dầu, quế, hoa hồi, hạt tiêu, muối và đường rồi khuấy đều, đun trong khoảng 10 phút.
Làm nứt vỏ trứng: Dùng muỗng kim loại gõ nhẹ lên xung quanh quả trứng để lớp vỏ có các đường như mạng nhện là được. Không được bóc vỏ. Sau đó ta cho cả quả trứng vào nồi, để qua đêm.
Sau thời gian ngâm, vớt trứng ra. Thấm cho khô sau đó để trong tủ lạnh chuẩn bị để dùng. Công việc cuối cùng của bạn chỉ còn là bóc vỏ, bày ra rồi cùng gia đình thưởng thức món trứng trà thơm ngon thôi.

Hình thực hành món Trứng ngâm trà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công