Cách Làm Trứng Rán Khổ Qua Thơm Ngon, Cực Bổ Dưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Trứng rán khổ qua

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng, rán cùng trứng vừa giảm vị đắng vừa tạo cảm giác ngon miệng, là lạ cho món trứng rán quen thuộc. Cùng thử cách làm này nhé!


Nguyên liệu làm trứng rán khổ qua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 3 Quả
    • Khổ qua 1 Trái
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm trứng rán khổ qua

chuẩn bị 15m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Khổ qua bỏ hạt, cắt khoanh tròn, sau đó cắt nhỏ vừa ăn.
Trứng gà đánh tan, trộn vào chén trứng hành lá, nước mắm, muối, tiêu đánh đều.

Thực hiện

Đun nóng nồi nước sôi, chần mướp đắng qua nồi nước sôi khoảng 3 phút, vớt mướp đắng ra rổ cho ráo nước.
Đun nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ mướp đắng vào rán sơ.
Đổ hỗn hợp trứng vào chảo dàn đều, đậy kín nắp chảo cho vàng mặt đáy.
Trứng chín, đổ trứng ra đĩa, có thể cuộn lại rồi xắt miếng vừa ăn hoặc giữ nguyên xắt từng lát vừa ăn.

Hình thực hành món Trứng rán khổ qua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công