Cách Làm Trứng Rán Lạp Xưởng Đơn Giản Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Trứng rán lạp xưởng

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Với một chút  biến tấu từ món ăn quen thuộc, trứng rán lạp xưởng tăng phần đậm đà, dùng với cơm hay bánh mì đều được. Bạn đã thử chưa?


Nguyên liệu làm trứng rán lạp xưởng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 3 Quả
    • Lạp xưởng 2 Cây
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây

Cách làm trứng rán lạp xưởng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Trứng gà đập ra chén, dùng đũa đánh tan, thêm vào 1 muỗng cà phê nước lọc, 1 muỗng cà phê dầu ăn, tiêu, nước mắm, hạt nêm, đánh đều. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Vì trứng khi rán với lạp xưởng đã có vị mặn nên chỉ cần nêm trứng nhạt.

Lạp xưởng cho vào nồi, thêm một ít nước lọc, đun sôi, luộc khoảng 3 phút. Khi luộc sơ qua thì sẽ làm cho phần lạp xưởng săn lại và ra bớt chất béo. Tiếp theo để nguội, cắt lát xéo vừa ăn.
Đun nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn, phi hành tím thơm, đổ trứng vào chảo, dùng tay cầm lắc đều để trứng dàn đều.
Xếp lạp xưởng lên bề mặt, đậy kín nắp nồi khoảng 3 phút, tiếp theo mở nắp nồi ra đến khi bề mặt phía trên khô lại thì tắt bếp, thêm hành lá lên bề mặt. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Hình thực hành món Trứng rán lạp xưởng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công