Cách làm trứng sốt cà
Mục đích Ăn sáng

Trứng sốt cà

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Công thức trứng sốt cà này có nguồn gốc tận… Ma-rốc đấy! Cũng là trứng và cà chua, nhưng chắc chắn rằng mỗi cách chế biến khác nhau sẽ đem lại những hương vị riêng biệt, thơm ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu làm trứng sốt cà

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 4 Quả
    • Sốt cà chua 500 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Tỏi 4 Tép
    • Dầu olive 1 Muỗng canh
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Bánh mì 2
Thêm 1 ít: Ngò tây

Cách làm trứng sốt cà

Thực hiện 25m

Thực hiện

Đầu tiên, bạn bóc vỏ rồi xắt nhuyễn hành tây và tỏi. Ngò tây rửa sạch cắt nhuyễn.
Cho dầu ôliu vào chảo, khi dầu nóng, cho hành và tỏi vào phi cho thơm.
Sau đó, cho sốt cà chua vào rồi đảo đều.
Thêm các loại gia vị: ớt bột, tiêu, muối,… cho vừa miệng. Sau đó, đun sốt ở lửa vừa trong khoảng 10’, đến khi sốt sánh lại. Chú ý không đảo mạnh tay tạo bọt nhé!

Để nấu sốt cà đặc và ngon mà không bị bắn, ở bước này, bạn cũng có thể bọc chảo lại bằng giấy bạc.

Khi sốt đã đủ đặc, đập trứng rồi cho vào. Vặn nhỏ lửa lại rồi đậy nắp chảo lại, nấu cho đến khi phần lòng trắng chín nhưng lòng đỏ vẫn lòng đào là được.
Cuối cùng là cho trứng ra đĩa. Dùng muôi múc cẩn thận tránh làm lòng đỏ trứng vỡ, rắc ngò tây và tiêu lên mặt. Món trứng sốt cà này mà chấm với bánh mì thì ngon hết sảy luôn đấy!

Hình thực hành món Trứng sốt cà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công