Cách Làm Trứng Sốt Me Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Trứng sốt me

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Đây là món ăn có thể chữa cháy những lúc quá bận rộn không thể chế biến cầu kì cho bữa ăn được. Món ăn phù hợp với tiêu chí Đơn giản - bổ - rẻ.


Nguyên liệu làm trứng sốt me

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng vịt 3 Quả
    • Me chín 50 Gr
    • Hành phi 10 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ngò rí 10 Gr
    • Ớt 2 Trái

Cách làm trứng sốt me

chuẩn bị 20m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Trứng vịt luộc chín, bóc vỏ. Rau mùi rửa sạch, cắt thô.
Cho me chín vào chén nhỏ, pha một ít nước ấm vào, dùng muỗng nghiền mịn sau đó cho qua rây lọc láy nước cốt me, lọc bỏ hạt.

Thực hiện

Bắc chảo đổ khoảng 3 muỗng canh dầu ăn vào, đợi nóng thì chiên trứng vàng giòn.
Cho vào chén nước cốt me 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước mắm khuấy đều.
Phi thơm một ít tỏi băm rồi cho hỗn hợp me vừa làm ở trên vào khuấy đều ở lửa vừa, nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng.
Đến khi hỗn hợp đặc sánh lại thì tắt bếp. Cho ra chén.
Trứng vịt đã chiên đem cắt làm bốn bày ra đĩa và rưới nước sốt me lên trên. Trang trí thêm lá mùi tàu, ớt trái cắt sợi và hành phi để món ăn thêm hấp dẫn đủ màu sắc.

Hình thực hành món Trứng sốt me

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công