Cách Làm Trứng Thập Cẩm Hấp Độc Đáo Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Trứng thập cẩm hấp

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món trứng thập cẩm này kết hợp 3 loại trứng: trứng gà tươi, trứng muối và trứng bắc thảo. Không những ngon mà còn rất đẹp mắt nữa.


Nguyên liệu làm trứng thập cẩm hấp

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 4 Quả
    • Trứng vịt muối 2 Quả (Luộc chín)
    • Trứng bắc thảo 2 Quả

Dụng cụ thực hiện làm trứng thập cẩm hấp

Giấy bạc , Xửng hấp

Cách làm trứng thập cẩm hấp

Thực hiện 40m

Thực hiện

Dùng giấy bạc gấp lại tạo thành khay hấp trứng.

Nếu không dùng giấy bạc thì có thể dùng khuôn inox để hấp trứng.

Trứng gà tươi tách lòng đỏ và lòng trắng để riêng, đánh tan lòng đỏ. Trứng vịt muối luộc chín bóc vỏ và trứng bắc thảo bóc bỏ vỏ cắt nhỏ, cho vào khuôn. Đổ lòng trắng vào khuôn.
Cho khuôn trứng vào xửng, hấp khoảng 20 phút cho lòng trắng trứng đông lại rồi đổ lòng đỏ trứng lên. Hấp thêm khoảng 20 phút nữa thì khay trứng chín hoàn toàn.
Cắt trứng hấp thành miếng vừa ăn. Cho ra đĩa. Dùng làm món khai vị tiệc hay món ăn cơm đều ngon.

Hình thực hành món Trứng thập cẩm hấp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công