Cách làm Trứng Vịt Lộn Hầm Ngải Cứu bổ dưỡng cho sức khỏe
Mục đích Ăn trưa

Trứng vịt lộn hầm ngải cứu

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình
Theo Đông y, trứng vịt lộn có tác dụng dưỡng huyết, ích trí, sáng mắt... Vì thế, loại trứng này kết hợp với các lá thuốc như rau răm, ngải cứu thì rất bổ dưỡng cho sức khỏe của bạn.

Nguyên liệu làm trứng vịt lộn hầm ngải cứu

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng vịt lộn 3
    • Lá ngải cứu <sup>1</sup>/<sub>2</sub>
    • Thuốc bắc 1 Gói
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm trứng vịt lộn hầm ngải cứu

Thực hiện 40m

Thực hiện

Trứng vịt lộn đem luộc trong nước sôi khoảng 1 phút rồi đem bóc bỏ vỏ.
Ngải cứu nhặt rửa sạch, để ráo. Gói thuốc bắc đem rửa qua, để ráo.
Cho gói thuốc bắc vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi trong khoảng 10 phút.
Cho lá ngải cứu vào nồi thuốc sau đó đun sôi trong khoảng 2 phút rồi cho tiếp đến trứng vịt lộn vào. Nêm 1/2 muỗng cà phê muối và ninh tiếp trong khoảng 10 phút ở mức lửa nhỏ. Cuối cùng nêm vào nồi hầm 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi tắt bếp.
Múc trứng hầm rô tô và thưởng thức.

Hình thực hành món Trứng vịt lộn hầm ngải cứu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!