Cách Làm Trứng Xào Ớt Ngon Đơn Giản Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Trứng xào ớt

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Một cách chế biến trứng thực sự mới lạ, hơn nữa làm món trứng luôn nhanh gọn không tốn thời gian, thích hợp cho những ngày đầu tuần bận rộn.


Nguyên liệu làm trứng xào ớt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 4 Quả
    • Hẹ 50 Gr
    • Ớt 10 Quả
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh

Cách làm trứng xào ớt

Thực hiện 20m

Thực hiện

Hẹ rửa sạch và cắt khúc khoảng 5cm. Ớt bỏ hạt và cắt nhỏ.
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho trứng vào ốp la vàng đều 2 mặt rồi cho ra đĩa, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong 1 chảo khác, cho ớt vào đảo nhanh tay rồi cho hẹ đã cắt vào xào khoảng 20 giây.
Cuối cùng cho trứng trở lại chảo. Nêm 1/2 muỗng canh nước tương, 1/4 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê giấm. Đảo đều nhẹ nhàng cho gia vị thấm vào trứng là được.
Cho ra đĩa ăn nóng với cơm.

Hình thực hành món Trứng xào ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công