Cách làm Tteokbokki cung đình
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Tteokbokki cung đình

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Tteokbokki cung đình là món bánh gạo xào cùng với thịt bò và các loại rau, là món ăn xuất phát từ Hàn Quốc và đã có từ thế kỷ 18. Tteobokki ngày nay thường được nấu thêm với sốt tương ớt cay nhưng Tteokbokki cung đình ngày xưa thì chỉ nấu với sốt gia vị là nước tương, đường và dầu mè nên không cay. Vì vậy trẻ em hoặc những bạn không ăn cay được thì vẫn có thể ăn được món ăn này, đừng lo lắng nhé.


Nguyên liệu làm tteokbokki cung đình

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 200 Gr
    • Bánh gạo 500 Gr (Hàn Quốc)
    • Tỏi băm 8 Tép
    • Cà rốt 1 Củ
    • Hành boa rô 1 Cây
    • Hành tây lớn 1 Củ
    • Nước 400 ml
    • Dầu mè 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Đường 4 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Mè rang 1 Muỗng cà phê

Cách làm tteokbokki cung đình

Thực hiện 30m

Thực hiện

Ướp thịt bò: Cho 200g thịt bò đã thái mỏng vào một tô nhỏ, ướp thịt với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước tương, 4 tép tỏi băm (phân nửa số tỏi băm đã chuẩn bị). Sau đó trộn đều và để ướp 15 phút cho thịt bò thấm gia vị.
Chuẩn bị rau củ: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng khúc dài khoảng 5 – 6cm rồi thái thành lát mỏng. Hành boa rô rửa sạch, thái thành từng khúc khoảng 2cm. Hành tây rửa sạch, lột vỏ rồi thái múi cau nhỏ vừa ăn.

Nếu thái xéo như trong ảnh sẽ đẹp mắt hơn là khi mình thái vuông góc đấy

Xào thịt bò: Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho số thịt bò đã ướp vào xào đến khi vừa chín tới. Thịt bò chín rồi thì gắp ra dĩa sạch.

Xào thịt bò vừa chín tới thôi nhé, xào quá tay thì thịt sẽ bị dai đấy

Xào Tteok: Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo lớn (trong hình là mình sử dụng dầu Olive, các bạn vẫn có thể sử dụng dầu ăn bình thường nhé), đợi dầu nóng rồi cho số tỏi băm còn lại vào phi vàng. Khi tỏi đã vàng đều và dậy mùi thơm thì cho Tteok vào chảo, đảo đều tay khoảng 3 – 4 phút (Lưu ý: mình KHÔNG để cho Tteok bị giòn nhé).
Nấu Tteok: Sau khi xào Tteok từ 3 – 4 phút thì cho 400 ml nước vào chảo và để lửa lớn.
Nêm Tteok với 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê dầu mè rồi đảo đều tay cho thấm gia vị. Vẫn để lửa lớn và nấu sôi.
Khi Tteok đã sôi thì cho cà rốt đã thái mỏng vào trước, đảo đều và nấu thêm khoảng 3 phút thì cho tiếp hành tây và hành boa rô vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn (có thể thêm đường hoặc nước tương tùy vào khẩu vị của bạn nhé). Để lửa lớn và đảo đều tay đến khi Tteok sôi lại thì nấu thêm 2 phút rồi tắt bếp.

Nếu bạn sử dụng nhiều loại rau/củ hơn thì sẽ cho vào nấu từ loại rau/củ lâu chín nhất trước nhé.

Múc Tteok ra dĩa và gắp thịt bò đã xào để lên trên.
Rắc thêm mè rang lên trên để trang trí và cũng giúp tăng mùi thơm cho món ăn nữa. Như vậy là đã hoàn thành món Tteokbokki cung đình rồi đấy. Nếu muốn ăn cay thì bạn có thể ăn kèm thêm với tương ớt nữa nhé.

Hình thực hành món Tteokbokki cung đình

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công