Cách làm Bánh Flan sữa tươi
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Tự làm Bánh Flan sữa tươi

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm Bánh Flan - món ngon cho bé vừa mềm mịn ngọt mát, vừa hấp dẫn khi ăn kèm với đá bào và cà phê sữa hòa tan. Món bánh flan cực kì thích hợp cho mọi người giải nhiệt trong mùa hè. Bánh flan có độ mềm béo, tan ngay trong miệng với hương trứng gà thơm lừng, beo béo xen nhẹ lớp caramel ngọt lịm, có chút bên dưới khiến món ăn càng thêm ngon. Bạn có thể làm thành món tráng miệng cho bé và cả nhà thưởng thức sau bữa cơm. Đừng ngần ngại lưu lại cách làm bánh flan này cùng mình bạn nhé.


Nguyên liệu làm tự làm bánh flan sữa tươi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi 500 ml
    • Sữa đặc 1 Hộp
    • Trứng gà 7 Quả
    • Đường trắng 100 Gr
    • Vani 2 Ống
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái

Cách làm tự làm bánh flan sữa tươi

Thực hiện 40m

Thực hiện

Chúng ta đỗ vào chảo khoảng 100ml nước lọc , sau đó cho 100g đường vào. Đun trên bếp với lửa nhỏ. Dùng đũa khuấy tan đường cho đến khi đường tan hết và nước đường khi chuyển sang màu cánh gián thì cho nước cốt chanh và khoảng 2 muỗng canh nước sôi để nguội vào rồi tắt bếp. cho đường caramen vào từng hộp nhỏ để đựng bánh.
Đập 05 quả trứng vào tô, đánh tan khi nào hết cợn là được, không để trứng sủi bọt. Tiếp đến cho 2 lòng đỏ trứng gà vào thêm, đánh tan. Cho 500ml và nửa hộp sữa đặc vào 1 tô hòa tan rồi đun trên bếp. Để sữa sôi lăn tăn trên mặt thì tắt bếp. Đổ từ từ sữa vào hỗn hợp trứng ở trên, quậy đều,sau đó lọc qua rây lọc 1 lần nữa để hỗn hợp được mịn không cặn. Cho vani vào hòa tan. Mục đích bỏ vani vào để khử mùi tanh của trứng.
Chế hỗn hợp vào từng khuôn bánh. Lưu ý không đổ quá đầy. Cho vào nồi hấp khoảng 30-40 phút thì bánh flan sẽ chín. Lưu ý để bánh không bị rổ. Trong quá trình hấp, thường xuyên lau nắp nồi để hơi nước không nhỏ xuống bề mặt bánh. Giúp bánh được mềm mịn hơn rất nhiều.

Hình thực hành món Tự làm Bánh Flan sữa tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công