Nguyên liệu Ngũ cốc Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Luộc

Cách làm bún tươi

Bún tươi là nguyên liệu chế biến của nhiều món ăn, đặc biệt là món ăn sáng. Hiện nay trên thị trường bún tươi bị nhuyễn hóa chất khiến mọi người lo lắng. Vậy sao bạn không tự làm bún tươi ngay tại nhà để đảm bảo an toàn thực phẩm.
  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Nguyên liệu làm tự làm bún tươi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 200 Gr
    • Bột năng 35 Gr
    • Bột bắp 15 Gr
Dụng cụ thực hiện làm tự làm bún tươi
Dụng cụ làm bún tươi

Cách thực hiện tự làm bún tươi

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cho 200gr bột gạo vào tô, thêm 225ml nước lạnh. Sau đó dùng muỗng khuấy đều để bột hòa tan.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột. Cho vào tủ lạnh để qua đêm. Sau đó lấy ra dùng muôi khuấy đều bột lên.
Tiếp theo cho bột lên chảo, bắc lên bếp để lửa nhỏ liu riu và dùng muôi khuấy đều liên tục. Đến khi bột hơi nặng tay thì bắc xuống và vẫn tiếp tục khuấy đều.
Tiếp đến cho 35g bột năng và 15g bột bắp vào rồi dùng tay nhào trộn đều thành bột. Thêm một ít muối, 1 muỗng cà phê dầu ăn, nhào lại lần nữa cho đều bột.
Sau khi nhồi xong cho bột vào dụng cụ làm bánh. Bắc 1 nồi nước sôi lên bếp, nước sôi thì vặn cho sợi bún từ dụng cụ làm bún vào nồi nước. Đến khi thấy bún nổi lên thì vớt ra cho vào chậu nước lạnh.
Vậy là bún tươi tự làm ở nhà đã hoàn thành rồi đấy! Thêm một số đồ ăn kèm nữa thì còn gì bằng nhỉ?
1 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này