Cách làm cà phê trứng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Pha chế

Tự làm cà phê trứng

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm cà phê trứng không quá phức tạp như các bạn nghĩ. Cùng học ngay cách làm cafe trứng thơm lừng nóng hổi chống rét mùa đông này.


Nguyên liệu làm tự làm cà phê trứng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà phê đen 60 ml
    • Sữa đặc 2 Muỗng cà phê
    • Mật ong 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Trứng gà 1 Quả

Cách làm tự làm cà phê trứng

Thực hiện 20m

Thực hiện

Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà. Lấy phần lòng đỏ trứng cho vào âu cùng 1 muỗng cafe mật ong, sau đó dùng phới lồng để đánh bông lòng đỏ trứng cho đến khi sủi bọt và dậy lên mùi thơm.
Trong âu đựng lòng trắng trứng, bạn cho đường vào cùng 1 muỗng cà phê mật ong và tiếp tục dùng phới lồng để đánh bông.
Pha cà phê nóng cùng với sữa đặc, nêm nếm cho vừa với khẩu vị sau đó cho hỗn hợp lòng đỏ trứng vào rồi phủ lên bằng một lớp lòng trắng trứng đánh bông.
Khi dùng, bạn dùng muỗng khuấy từ từ và thưởng thức! Cà phê trứng với cách làm khá đơn giản nhưng lại cần sự tinh tế và tỉ mỉ để hương vị đạt được là ngon nhất, hoàn hảo nhất. Việc chọn nguyên liệu cũng là một điều quan trọng để giúp món cà phê trứng thêm phần thơm ngon. Bạn nên chọn loại cà phê pha phin thay vì cà phê đen pha sẵn và chú ý lúc pha cà phê nên đổ nước thật nóng nhé. Ngoài ra, trứng cũng nên chọn loại trứng tươi thì chất lượng ly cà phê sẽ ngon hơn rất nhiều đấy!

Hình thực hành món Tự làm cà phê trứng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công