Cách làm Chả Cá thì là dai dai thơm ngon cho ngày Tết

Tự làm chả cá

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Chả cá làm từ cá thác lác là ngon nhất, nhưng bạn cũng có thể tự làm chả cá từ cá rô phi hay cá thu cũng rất ngon nếu biết cách làm! Một cách làm chả cá khá đơn giản, nhưng bảo đảm vị dai và thơm của món ăn này sẽ mọi người đều thích.

Nguyên liệu làm tự làm chả cá

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá rô 1 Kg
    • Thì là 10 Gr
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 250 ml

Cách làm tự làm chả cá

chuẩn bị 2 h 20m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Cá lọc lấy phần thịt cá. Thì là rửa sạch cắt nhỏ.
Cắt cá thành những miếng nhỏ, ướp 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh đường, hạt tiêu, bột ngọt, hành tím băm. Sau khi ướp xong thì để cá vào ngăn đá tủ lạnh 2-3 tiếng.

Thực hiện

Đem cá ra xay nhuyễn lần 1 cùng với thì là, xay xong lại cho vào ngăn đá 2 tiếng và bỏ ra xay lại lần 2. Sau khi xay xong thì dùng muôi gỗ quết chả 10-15 phút, phết càng kỹ thì món chả cá sẽ càng dai hơn.
Nặn cá thành những viên tròn, sau đó ấn hơi dẹt. Cho chả cá vào chảo dầu đun nóng chiên vàng.
Sau đó vớt ra giấy cho ráo dầu. Nếu chưa ăn ngay có thể rán sơ, để nguội rồi cất chả vào ngăn mát hoặc đem cất đông, khi ăn đem chiên nóng lại sẽ rất ngon đấy.

Hình thực hành món Tự làm chả cá

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công