Cách làm chạo gà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Tự làm chạo gà

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Vị ngọt tự nhiên của rau củ và mía tiết ra, quyện vào trong thịt được nướng hoặc chiên thơm lừng, ngon thật là ngon. Dùng nóng với cơm trắng hoặc là món ăn chơi đều rất thú vị. Các bạn nhỏ rất thích món ăn này, mẹ hãy thử làm cho con ăn xem sao nhé!

Nguyên liệu làm tự làm chạo gà

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ức gà 200 Gr
    • Giò sống 100 Gr
    • Mỡ heo 100 Gr
    • Đậu que 6 Trái
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Mía lau 2 Khúc
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngũ vị hương 1 Bịch
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 60 ml
Thêm 1 ít: ½ muỗng rượu ngũ gia bì.

Cách làm tự làm chạo gà

Thực hiện 30m

Thực hiện

Thịt gà rửa sạch, thái nhuyễn hạt lựu (bạn nên để thịt gà vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 giờ rồi mới đem ra thái nhuyễn, thớ thịt săn lại sẽ thái dễ dàng và nhuyễn hơn). Mỡ heo rửa sạch, thái nhuyễn hạt lựu. Cà rốt, đậu que rửa sạch, thái nhỏ rồi băm thật nhuyễn.
Trộn thịt gà, mỡ heo, giò sống, cà rốt, đậu que và tất cả gia vị theo công thức như trên lại với nhau. Vừa trộn vừa nhồi cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau, sau đó bạn cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị. Sau 30 phút lại tiếp tục nhồi thịt khoảng 10 phút nữa, thịt sẽ rất mềm và dai ngon.

Không dùng máy xay thịt nhuyễn đâu nhé, vì thịt gà qua máy xay sẽ thành bột rất mịn, khi nướng lên thịt không còn nguyên vị thơm ngon nữa.

Dùng muỗng múc thịt để vào giữa lòng bàn tay (có đeo găng tay và thoa 1 chút dầu ăn để thịt đỡ dính), rồi nhét khúc mía vào giữa, bóp cho thịt gà bao chặt khúc mía. Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết số thịt mà bạn có.
Xếp chạo gà vào khay và đem nướng chín vàng hoặc chiên qua dầu đều rất ngon. Vị ngọt tự nhiên của rau củ và mía tiết ra, quyện vào trong thịt được nướng hoặc chiên thơm lừng, ngon thật là ngon.

Hình thực hành món Tự làm chạo gà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công