Cách Làm Kem Trà Xanh Bằng Máy Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Tự làm kem trà xanh

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Kem trà xanh là một biến tấu lạ miệng của kem truyền thống. Kem trà xanh không chỉ đặc biệt bởi hương vị mà nó còn cuốn hút bởi màu xanh mướt mắt. Vị ngọt không quá đậm xen lẫn vị chát của trà cực kỳ hấp dẫn. Thỉnh thoảng đổi vị với món kem trà xanh này nhé! Biết đâu bạn sẽ ghiền vì hương vị thơm mát của nó.


Nguyên liệu làm tự làm kem trà xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đường trắng 100 Gr
    • Trứng gà 2 Quả (Lòng đỏ)
    • Sữa tươi 240 ml
    • Kem whipping 240 Gr
    • Muối 1 Gr
    • Bột trà xanh 6 Gr

Dụng cụ thực hiện làm tự làm kem trà xanh

Máy đánh trứng

Cách làm tự làm kem trà xanh

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cho tất cả các nguyên liệu đường trắng, lòng đỏ trứng gà, sữa tươi, kem whipping, muối, bột trà xanh vào một tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh tan. Hoặc cũng có thể cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Lọc hỗn hợp kem đã đánh qua rây cho thật mịn.
Cho hỗn hợp vào máy làm kem, làm theo hướng dẫn. Nếu không có máy làm kem, đổ hỗn hợp vào hộp thực phẩm có nắp kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. (Nên để hộp vào ngăn đá trước khi làm khoảng 4 - 5 giờ cho hỗn hợp mau đông). Cứ 1 giờ thì đem hộp kem ra, dùng dĩa xới đều cho hết đá dăm. Lặp lại việc này khoảng 3 - 4 lần.
Sau khoảng 6 giờ kem đông cứng là có thể dùng rồi. Vị ngọt không quá đậm xen lẫn vị chát của trà cực kỳ hấp dẫn. Thỉnh thoảng đổi vị với món kem trà xanh này nhé!

Hình thực hành món Tự làm kem trà xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công