Cách làm kem tươi (whipped cream) ngay tại nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Tự làm kem tươi - whipped cream ngay tại nhà

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Chỉ từ nguyên liệu chính là sữa tươi, gelatine bạn đã có thể tạo nên món kem tươi bông và mềm mịn cùng vị mát lạnh, béo ngọt khó tả đấy nhé!


Nguyên liệu làm tự làm kem tươi - whipped cream ngay tại nhà

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi 240 ml (Nguyên kem)
    • Bột gelatine 10 Gr
    • Vani <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đường bột 31 Gr

Dụng cụ thực hiện làm tự làm kem tươi - whipped cream ngay tại nhà

Máy đánh trứng

Cách làm tự làm kem tươi - whipped cream ngay tại nhà

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đặt nồi lên bếp, cho khoảng 59ml nước lọc vào, thêm 10g bột gelatine không mùi vào, để yên khoảng 5 phút cho gelatine ngấm nước. Sau đó bật bếp lên và khuấy đều cho gelatine tan hết vào trong nước thì tắt bếp.
Trong 1 tô lớn, cho 240ml sữa tươi nguyên kem vào. Tiếp đến cho phần nước gelatine vào, khuấy đều 20-30 giây. Sau đó thêm 1/2 muỗng canh nước vani, 31g đường bột khuấy đều co đường tan rồi đạt hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 60-90 phút để hỗn hợp thành hình và dày hơn. Trong quá trình đó cứ cách 15-20 phút thì lấy ra khỏi tủ lạnh để khuấy đều lên nhé!
Lần cuối cùng bạn cho ra khỏi tủ lạnh, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi được chỗ kem sữa bông lên và mềm mịn như ý nhé!

Hình thực hành món Tự làm kem tươi - whipped cream ngay tại nhà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công