Cách Làm Kho Quẹt Thơm Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Kho quẹt

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Cách làm kho quẹt cực thơm cực ngon đậm đà hương vị món ăn dân dã của Nam Bộ, kho quẹt có thể ăn kèm với cơm trắng, cơm cháy hoặc dùng chấm rau củ luộc đều rất ngon miệng.


Nguyên liệu làm kho quẹt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm khô 150 Gr
    • Mỡ heo 200 Gr
    • Nước mắm 120 ml
    • Đường thốt nốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tỏi 6 Tép
    • Dầu ăn 30 ml

Cách làm kho quẹt

chuẩn bị 30m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Tôm khô rửa sạch, ngâm trong nước sôi khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước.
Mỡ heo rửa sạch, thấm khô nước rồi cắt nhỏ hạt lựu. Đun nóng nồi, cho mỡ heo đã cắt vào thắng thành tóp mỡ rồi vớt ra chén. Tỏi bóc vỏ, đập dập.

Thực hiện

Đun nóng 30ml dầu ăn rồi cho tôm khô vào đảo đều tay.
Tiếp theo, cho 120ml nước mắm và 30ml nước lọc vào chảo, đun và khuấy đều cho sôi rồi đậy nấp đun nhỏ lửa.
Khi nước gần cạn thì múc đường thốt nốt cho vào.
Thêm tốp mỡ vào, trộn đều đến khi nước đặc sệt lại thì tắt bếp.
Món kho quẹt ăn với cơm nóng là ngon hết biết luôn đấy!

Hình thực hành món Kho quẹt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công