Cách làm mì udon tươi kiểu Nhật
Nguyên liệu Tinh bột Mục đích Ăn sáng

Cách làm mì udon tươi kiểu Nhật

Không khó để chị em có thể tự làm mì udon tươi không chất bảo quản rồi chế biến cho cả nhà thưởng thức. Với cách làm này, bạn có thể chế biến ra nhiều món ăn từ mì udon đấy. Bí quyết ở đây nhé!
  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Nguyên liệu làm tự làm mì udon tươi kiểu nhật

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 250 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách thực hiện tự làm mì udon tươi kiểu nhật

Thực hiện 45m

Thực hiện

Bột mì cho vào tô cùng muối. Đổ từ từ 140ml nước ấm vào, trộn đều, nhào bột thành một khối mềm, mịn.
Tự làm mì udon tươi kiểu Nhật
Cho viên bột vào bao nilon, dùng chày cán bột. Cứ cán mỏng phần bột rồi gấp lại, cán tiếp.
Tự làm mì udon tươi kiểu Nhật Tự làm mì udon tươi kiểu Nhật Tự làm mì udon tươi kiểu Nhật
Cứ để phần bột trong bao nilon như thế, để bột nghỉ 20-30 phút. Cuối cùng, lấy bột ra khỏi bao, rắc chút bột năng lên và cán mỏng, dài.
Tự làm mì udon tươi kiểu Nhật
Gấp bột thành nếp (như gấp hình chiếc quạt). Dùng dao cắt sợi. Khi cắt bột xong thì giũ cho mì rời ra.
Tự làm mì udon tươi kiểu Nhật
Đun sôi nồi nước. Cho sợi mì vào, luộc chín mềm. Đổ sợi mì ra rổ, xả qua lại với nước.
Tự làm mì udon tươi kiểu Nhật Tự làm mì udon tươi kiểu Nhật
Giờ bạn đã có những sợi mì udon tươi bóng, mướt, ăn dai dai ngon như ý.
Tự làm mì udon tươi kiểu Nhật Tự làm mì udon tươi kiểu Nhật
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này