Cách Làm Mứt Dâu Tây Tươi Mịn Màng Vị Chua Ngọt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Mứt dâu tây tươi

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mứt dâu có thể dùng cho rất nhiều món hấp dẫn, nhưng mùa ngon nhất của dâu tây lại sắp hết rồi, các mẹ hãy làm ít mứt dâu để cả nhà dùng dần nhé!


Nguyên liệu làm mứt dâu tây tươi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dâu tây 200 Gr
    • Đường trắng 200 Gr
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh

Cách làm mứt dâu tây tươi

Thực hiện 40m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Dâu cắt bỏ phần cuốn, rửa sạch, để ráo. Sau đó cắt miếng sau đó bỏ vào chén đường.
Đeo găng tay nilon và bóp nát dâu cùng đường cho đến khi hơi nát. Cho hỗn hợp đường dâu vào nồi, vắt thêm nước cốt chanh nấu sôi với lửa nhỏ.
Trong khi nấu thỉnh thoảng khuấy vài lần cho dâu không bị dính đáy nồi. Nấu khoảng 30-40 phút cho mứt hơi sánh lại là tắt bếp. Cho mứt vào hũ thủy tinh và đậy nắp thật chặt.
Sau đó, cho hũ mứt vào nồi nước đầy, đun sôi khoảng 10 phút. Bạn nhớ phải đậy nắp chặt để nước không vào được hũ mứt nhé! Xong bước này là bạn chỉ cần nhấc hũ mứt ra, lau khô và chờ nguội thôi.

Hình thực hành món Mứt dâu tây tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công