Cách Làm Nước Ép Lựu
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Ép

Tự làm nước ép lựu

  • Nguyên liệu 1
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Nước ép quả lựu có màu đỏ thẫm hoặc hồng nhạt rất đẹp mắt, vị ngọt mát, có tác dụng giải nhiệt và làm đẹp da. Mùa thu đến cũng là lúc những trái lựu bắt đầu chín rộ, bạn hãy nhanh tay đãi cả nhà món nước ép lựu ngọt thơm dễ làm bạn nhé.


Nguyên liệu làm tự làm nước ép lựu

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lựu 1 Trái

Dụng cụ thực hiện làm tự làm nước ép lựu

Máy xay sinh tố , Rây

Cách làm tự làm nước ép lựu

Thực hiện 20m

Thực hiện

Dùng dao rạch vòng tròn xung quanh núm trái lựu. Cắt bỏ phần vỏ lựu vừa rạch.
Dùng mũi dao chia trái lựu thành 3 phần theo lớp vỏ lụa trong ruột trái. Dùng tay tách trái lựu theo những đường dao rạch và bóc bỏ lớp vỏ lụa.
Ngâm lựu vào một chén nước. Tách lấy hạt. Phần hạt lựu khi tách ra sẽ chìm xuống còn vỏ nhẹ sẽ nổi lên, bạn dễ dàng hớt bỏ phần vỏ. Đổ hạt lựu ra rổ để ráo nước.

Bạn cũng có thể dùng mũi dao để tách trực tiếp hạt lựu mà không cần ngâm vào nước.

Cho hạt lựu vào máy xay sinh tố, xay nhỏ. Đổ nước ép qua lưới lọc, dùng thìa ép cho ra hết nước và bỏ phần hạt là được.
Nước ép trái lựu có màu đỏ thẫm hoặc hồng nhạt rất đẹp mắt, vị ngọt mát, có tác dụng giải nhiệt và làm đẹp da.

Hình thực hành món Tự làm nước ép lựu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công