Cách Làm Sâm Bí Đao Tại Nhà Ngon Chuẩn Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Tự làm sâm bí đao tại nhà

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sâm bí đao dường như là một món nước uống khá quen thuộc và giải khát khá hiệu quả trong những buổi trưa đi học hay đi làm nắng nóng!


Nguyên liệu làm tự làm sâm bí đao tại nhà

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đao 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg
    • Thục địa 13 Gr
    • Đường phèn 160 Gr
    • Lá dứa 7

Cách làm tự làm sâm bí đao tại nhà

Thực hiện 45m

Thực hiện

Bí đao rửa sạch, cắt miếng (hoặc cắt khoanh với những quả bí dài). Để nguyên vỏ và ruột. Thục địa cắt miếng nhỏ.
Cho bí đao, thục địa và nước lạnh vào nồi. Đun sôi nồi nước rồi hạ lửa nhỏ, đậy nắp nồi và nấu đến khi bí đao chín mềm thì cho lá dứa và đường phèn vào nấu thêm khoảng 10 phút. Tắt bếp. Đậy nắp nồi và để nước thật nguội thì lọc nước qua rây, bỏ phần xác bí, thục địa và lá dứa.
Cho nước vào chai, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh. Nên dùng trong vòng 3 ngày.

Hình thực hành món Tự làm sâm bí đao tại nhà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công