Cách làm sâm nam hạt lựu thập cẩm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Tự làm sâm nam hạt lựu thập cẩm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Khi mình tự làm sâm nam mới biết sâm nam thật ra khi đông lại rất mềm chứ không cứng như bên ngoài hàng. Một cảm giác nghi ngại dấy lên. Hic vậy nên hãy cùng theo dõi món xu xa hạt lựu này nha


Nguyên liệu làm tự làm sâm nam hạt lựu thập cẩm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lá sương sâm 30 Gr (lá sâm nam)
    • Bột sương sáo 10 Gr
    • Bột rau câu 5 Gr
    • Bột cà phê 5 Gr
    • Hạt é 1 Muỗng canh
    • Lựu 20 Gr (Hạt lựu khô)
    • Đường trắng 40 Gr
    • Nước 400 ml

Cách làm tự làm sâm nam hạt lựu thập cẩm

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Rửa sạch lá sâm nam, rồi vò lá với 350ml nước sôi để nguội. Sau đó rây hỗn hợp và lược bỏ phần lá. Cho vào ngăn mát để sâm nam mau đông.
Hòa tan bột sương sáo với 50ml nước. Sau đó nấu với 150ml nước và 20gr đường. Tương tự cho hỗn hợp rau câu và bột cà phê. Đợi sương sáo và rau câu nguội rồi cho vào hộp để đông. Ngâm hạt é với nước ấm. Luộc hạt lựu.
Cắt sâm nam, sương sáo, rau câu thành những miếng vừa ăn. Tiếp đến cho hạt é, hạt lựu lên trên. Vì sương sáo và rau câu ngọt rồi nên mình không làm nước đường nữa. Cho hạt é và hạt lựu lên trên, bạn có thể thêm ít đá mát lạnh nè. Trộn rồi thưởng thức sâm nam sương sáo hạt lựu những ngày oi bức nhe.

Hình thực hành món Tự làm sâm nam hạt lựu thập cẩm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công