Cách làm siro mận tại nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Tự làm siro mận tại nhà

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Tự làm siro mận tại nhà đơn giản mà hiệu quả. Tranh thủ lúc mùa mận đang rộ hãy mua về vài ký làm ngay siro để dự trữ tủ lạnh, dùng dần trong thời gian dài đi nhé!


Nguyên liệu làm tự làm siro mận tại nhà

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mận hậu 500 Gr
    • Đường trắng 300 Gr
    • Nước 500 ml

Cách làm tự làm siro mận tại nhà

Thực hiện 45m

Thực hiện

Để món siro được ngon bận cần chọn mua loại mận chín tới, trái mận có màu sậm và sa bóng. Rửa sạch mận hậu rồi để ráo nước sau đó đem cắt thành những miếng nhỏ.
Cho 250g đường trắng và 500ml nước vào nồi, bật bếp nấu cho nước đường sôi lên. Nước đường đã sôi thì cho mận vào, nấu vài phút cho mận sôi lên và nước đường hơi sệt lại thì tắt bếp.
Lọc qua rây để lấy siro mận sau đó để nguội và cất tủ lạnh. Phần thịt mận bạn cho vào nồi, thêm 50g đường còn lại và bật bếp nấu lửa nhỏ vài phút, dằm cho thịt mận hậu nát ra và vớt bỏ hạt, hỗn hợp hơi sệt lại là tắt bếp, vậy là bạn đã có sốt mận hậu, để cho nguội sau đó bạn cho vào hũ sạch đậy nắp để dùng dần.
Khi uống bạn chỉ việc cho 1 ít siro mận ra cốc, thêm 1 chút nước lọc, thêm đá viên và khuấy đều là thưởng thức thôi. Tự làm siro mận tại nhà đơn giản mà hiệu quả. Tranh thủ lúc mùa mận đang rộ hãy mua về vài ký làm ngay siro để dự trữ tủ lạnh, dùng dần trong thời gian dài đi nhé!

Hình thực hành món Tự làm siro mận tại nhà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công