Cách Làm Sợi Pasta Tại Nhà Đơn Giản Và An Toàn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Tự làm sợi pasta tại nhà

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Với 1 ít nguyên liệu bạn đã có thể tự mình làm ra những sợi pasta để chế biến thành những món Ý ngon hấp dẫn rồi đấy! Hãy tham khảo cách làm ngay sau đây.


Nguyên liệu làm tự làm sợi pasta tại nhà

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 360 Gr
    • Trứng gà 3 Quả
    • Dầu olive 15 ml
    • Muối 12 Gr
    • Dầu ăn 5 ml

Cách làm tự làm sợi pasta tại nhà

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đánh tan 3 quả trứng gà. Thêm 15ml dầu ô liu vào, khuấy đều. Trong ô trộn bột, rây 350g bột mì và 10g muối vào. Tạo thành 1 lỗ ở giữa ô bột, từ từ đổ hỗn hợp trứng ở trên vào, trộn đều. Dùng tay bóp, nhồi đều cho hỗn hợp thành một khối. Đem ra bàn có rắc chút bột áo, nhồi cho đến khi bột không dính tay là được.

Nếu hơn hợp quá khô có thể thêm dần dần nước mà tiếp tục nhồi.

Bột nhồi xong, chia cắt bột ra thành 4-6 phần nhỏ. Cán từng phần bột ra thành hình vuông hoặc chữ nhật, càng mỏng càng tốt. Khi bột có độ mỏng vừa ý, dùng dao cắt thành những dải dài. Rắt xíu bột lên sợi mì đã cắt, lắc đều để sợi mì không dính chùm vào nhau.
Nấu nồi nước sôi, cho 2g xíu muối, 5ml dầu ăn vào để khi luộc mì, giúp sợi mì không dính chùm vào nhau. Nước sôi, thả lượng mì vừa đủ vào luộc đến khi sôi lại lần 2 là chín. Vớt mì ra, xả lại nước lạnh, để ráo. Sau đó có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn.

Hình thực hành món Tự làm sợi pasta tại nhà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công