Cách làm sợi pasta tại nhà
Nguyên liệu Tinh bột Mục đích Ăn sáng

Cách làm sợi pasta tại nhà

Với 1 ít nguyên liệu bạn đã có thể tự mình làm ra những sợi pasta để chế biến thành những món Ý ngon hấp dẫn rồi đấy! Hãy tham khảo cách làm ngay sau đây.
  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Your recipe has been saved!
Your recipe has already added!

Nguyên liệu làm tự làm sợi pasta tại nhà

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 360 Gr
    • Trứng gà 3 Quả
    • Dầu olive 15 ml
    • Muối 12 Gr
    • Dầu ăn 5 ml

Cách thực hiện tự làm sợi pasta tại nhà

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đánh tan 3 quả trứng gà. Thêm 15ml dầu ô liu vào, khuấy đều. Trong ô trộn bột, rây 350g bột mì và 10g muối vào. Tạo thành 1 lỗ ở giữa ô bột, từ từ đổ hỗn hợp trứng ở trên vào, trộn đều. Dùng tay bóp, nhồi đều cho hỗn hợp thành một khối. Đem ra bàn có rắc chút bột áo, nhồi cho đến khi bột không dính tay là được.

Nếu hơn hợp quá khô có thể thêm dần dần nước mà tiếp tục nhồi.

Tự làm sợi pasta tại nhà Tự làm sợi pasta tại nhà
Bột nhồi xong, chia cắt bột ra thành 4-6 phần nhỏ. Cán từng phần bột ra thành hình vuông hoặc chữ nhật, càng mỏng càng tốt. Khi bột có độ mỏng vừa ý, dùng dao cắt thành những dải dài. Rắt xíu bột lên sợi mì đã cắt, lắc đều để sợi mì không dính chùm vào nhau.
Tự làm sợi pasta tại nhà
Nấu nồi nước sôi, cho 2g xíu muối, 5ml dầu ăn vào để khi luộc mì, giúp sợi mì không dính chùm vào nhau. Nước sôi, thả lượng mì vừa đủ vào luộc đến khi sôi lại lần 2 là chín. Vớt mì ra, xả lại nước lạnh, để ráo. Sau đó có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn.
Tự làm sợi pasta tại nhà

Đánh giá công thức này

2 Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!
Đánh giá ngay
Đánh giá công thức
8.0 16/08/2016 12:52 2015-09-03 14:52
Đánh giá công thức
Tự làm sợi pasta tại nhà
16/08/2016 12:52 {{review.CreatedOnString}}

Shopping list

{{item.data.RecipeName}}
{{item.data.Details.length}} nguyên liệu