Cách Làm Xí Muội Tắc Tại Nhà | Đơn Giản, Ngon Lành
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Tự làm tắc xí muội tại nhà

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm tắc xí muội bằng cách tận dụng những trái tắc sau khi chưng tết, bạn có thể chế biến ngay thành món tắc xí muội thật hấp dẫn. Khi dùng đem dầm ra với đá viên thêm nước lọc vào khuấy lên là được. Tắc xí muội là món nước giải khát cực kì tốt, lại tận dụng được tắc dư nên rảnh rỗi các bạn cứ làm một hũ để sẵn nhé.


Nguyên liệu làm tự làm tắc xí muội tại nhà

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trái tắc 500 Gr
    • Đường trắng 300 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm tự làm tắc xí muội tại nhà

Bình thủy tinh

Cách làm tự làm tắc xí muội tại nhà

Thực hiện 3 h 0m

Thực hiện

Tắc rửa sạch, vắt lấy nước bỏ hạt. Tắc xí muội ngon nên chọn trái vừa chín tới, căng mọng và nên rửa thật sạch nhé, tốt nhất là ngâm nước muối 30 phút luôn.
Vỏ tắc cắt sợi nhỏ, đem trộn với 300g đường, 1/2 muỗng cà phê muối và nước tắc, để yên khoảng 2-3 tiếng đồng hồ.
Cách sên tắc xí muội: Đặt nồi lên bếp, cho hỗn hợp vỏ tắc trộn bên trên vào, sên với lửa riu riu khoảng 15 phút. Khi nước tắc sệt lại, vỏ tắc trở nên dẻo, tất cả quyện thành một khối vàng ươm là được.
Khi tắc xí muội nguội thì cho vào hủ bảo quản dùng dần. Cách làm tắc xí muội này vừa ngon, vừa tận dụng được tắc dư nên các bạn thử ngay sau dịp Tết nha.

Hình thực hành món Tự làm tắc xí muội tại nhà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công