Cách Làm Xá Xíu Chay Từ Mì Căn Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Xá xíu chay từ mì căn

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Những ai ăn chay thường không lạ gì với mì căn. Mì căn ngoài muối sả ớt chiên, xào lăn hay kho thì hôm nay mình xin chia sẻ món xá xíu từ mì căn. Dai dai, mềm mềm rất ngon miệng.


Nguyên liệu làm xá xíu chay từ mì căn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì căn 3 Cây
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Hắc xì dầu 2 Muỗng canh
    • Sốt hoisin 1 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng canh (Chay)
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê (Đậm đặc)
    • Sốt cà chua 1 Muỗng canh
    • Bột gạo 1 Muỗng cà phê (Lứt)
    • Bột ngũ vị hương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu sọ 1 Muỗng cà phê (Bột)
    • Dầu ăn 500 ml

Cách làm xá xíu chay từ mì căn

Thực hiện 35m

Thực hiện

Mì căn cho vào nồi nước muối loãng, luộc chín. Gắp mì căn ra để ráo. Bắc chảo lên bếp. Các nguyên liệu còn lại (trừ dầu ăn) vào trộn đều. Cho mì căn vào ướp ít nhất 2 tiếng hoặc tốt nhất là để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
Bắc chảo dầu ăn lên, đợi dầu cho già thì cho mì căn đã tẩm ướp vào chiên. Chiên xong vớt ra để rao. Phần sốt ướp thừa còn lại, bạn bắc lên bếp đun nóng, đảo liên tục để làm sốt xá xíu chay cho món ăn. Sốt này có thể dùng để chấm kèm xá xíu mì căn, rưới lên mặt hoặc ăn với mì đều ngon.
Gắp mì căn ra, để nguội, cắt thành miếng vừa ăn. Bạn có thể ăn cùng với cơm, mì đều ngon.

Hình thực hành món Xá xíu chay từ mì căn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công