Cách Làm Xôi Đậu Xanh Đơn Giản Dẻo Bùi Thơm Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Tự làm xôi đậu xanh

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Dù mua ở đâu chứ xôi đậu xanh do mẹ nấu vẫn ngon nhất. Hạt xôi mềm, thơm, dẻo, bùi bùi của đậu xanh rất đặc biệt. Sẵn có nguyên liệu trong bếp, bạn nấu thử bằng nồi cơm điện xem nhé!


Nguyên liệu làm tự làm xôi đậu xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh 150 Gr
    • Gạo nếp 350 Gr
    • Đậu phộng 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm tự làm xôi đậu xanh

Nồi cơm điện , Lò Viba

Cách làm tự làm xôi đậu xanh

Thực hiện 35m

Thực hiện

Gạo nếp, đậu xanh ngâm nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm.
Đậu phộng cho vào lò viba, bật chế độ nóng, quay khoảng 3 phút. Lấy đậu phộng ra, xát vỏ, giã hơi nhuyễn.
Đậu xanh vo sạch, đãi bỏ lớp vỏ, cho ra rổ để ráo nước. Gạo nếp cho ra rổ, thêm 1 muỗng cà phê muối vào, trộn đều.
Cho đậu xanh, gạo nếp vào nồi cơm điện, đổ nước ngập mặt gạo nếp. Bật chế độ nấu bình thường, nấu chín xôi.
Xôi chín, múc ra đĩa. Bạn có thể ăn kèm đậu phộng sẽ ngon hơn đấy!

Hình thực hành món Tự làm xôi đậu xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công