Cách làm Bún Bò Huế chuẩn Huế đậm đà cực kỳ ngon lành
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Tự nấu bún bò Huế

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cuối tuần, trổ tài làm tô bún bò Huế tại nhà, vừa ngon vừa sạch, lại rẻ cho cả nhà thưởng thức nhé. Món ngon sẽ khiến gia đình bạn hài lòng cho xem!


Nguyên liệu làm tự nấu bún bò huế

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp bò 1 Kg
    • Chả lụa 900 Gr
    • Mắm ruốc 50 Gr (Huế)
    • Sả 5 Cây
    • Hành tím 1 Củ
    • Gừng 1 Củ
    • Ớt băm 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Bún tươi 400 Gr
    • Giá đỗ 200 Gr
    • Rau 500 Gr (Rau sống các loại)
    • Hạt điều 50 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm tự nấu bún bò huế

Thực hiện 45m

Thực hiện

Hai cây sả cắt đôi đập dập, hành tím cắt đôi và gừng đập dập, nướng sơ trên bếp than. Đặt nồi nước lên bếp cho sả, hành tím, gừng vào nồi cùng với bắp bò đã rửa sạch, thêm 1 muỗng cà phê muối và ninh cho đến khi thịt mềm.
Bắc một chiếc chảo khác, thêm 2 muỗng canh dầu. Dầu nóng cho hạt điều vào làm màu và cho sả xay, ớt xay và tỏi xay xào trong 5 phút.
Phần mắm ruốc Huế cho vào tô cùng 1/2 chén nước hòa tan để khoảng 10 phút cho lắng xuống. Cho phần sốt sate vào nồi tiếp đến là ruốc Huế, nêm lại cho vừa khẩu vị.
Cho bún ra tô, thêm chả và bò thái lát sau đó chan nước dùng.

Hình thực hành món Tự nấu bún bò Huế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công