Cách nấu phở bò
Mục đích Ăn sáng

Tự nấu phở bò

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Trung bình
Ăn phở là phải nóng vì thế bánh phở nhất định cũng phải được làm nóng trước khi chan nước dùng nhé. Chần hành chẻ vào nồi nước dùng rồi xếp vào tô. Cho thịt bò đã trần vào, rắc thêm nhiều hành ngò nhỏ rồi chan nước là hoàn thành xong tô phở.

Nguyên liệu làm tự nấu phở bò

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 400 Gr
    • Bánh phở 500 Gr (Khô)
    • Xương bò 700 Gr
    • Thanh quế 1 Miếng
    • Hành lá 1 Cây
    • Ngò rí 5 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Gừng 1 Củ
    • Hành tím 4 Củ
    • Muối 4 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Gói gia vị nấu phở.

Cách làm tự nấu phở bò

chuẩn bị 15m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Gói các gia vị nấu phở thì cho vào chảo rang khô ở lửa nhỏ cho tới khi dậy mùi lên là được. Đừng để lửa to cháy thì sẽ làm hỏng nồi nước dùng phở. Sau đó, đổ các gia vị vào túi vải rồi buộc lại chặt. Quế do để cả thanh nên không cần cho vào túi vì dễ gắp ra.

Gói gia vị nấu phở mua sẵn, thông thường sẽ gồm: hồi, hột mùi hay hột ngò, quế, đinh hương và thảo quả. Nếu chỗ ai không mua được gói gia vị nấu phở sẵn thì có thể mua riêng 5 loại gia vị này và pha chế theo cách của mình để nấu phở.

Cắt hành khô, và hành tây ra thành miếng dày chứng 0.75 cm và cắt miếng gừng như trong hình.

Thực hiện

Rửa sạch xương bò rồi cho vào nồi nước, bỏ khoảng 1 muỗng cà phê muối vào đun sôi rồi đun liu riu ở lửa nhỏ khoảng 5 phút. Sau đó rửa sạch xương bằng nước sạch rồi cho vào nồi áp suất hoặc nồi thường ninh.

Nồi áp suất thì chỉ cần ninh khoảng 20 phút rồi tắt bếp để tự xì hơi. Còn nếu nồi thường ninh khoảng 35-40 phút.

Cho hành tây, hành tím và gừng lên bếp nướng. Sau đó rửa sạch bụi than dính trên hành và gừng rồi để vào một chén.

Nướng trực tiếp trên bếp như thế này sẽ thơm là nướng bằng lò.

Đổ nước xương đã ninh riêng vào nồi, cho thêm nước sao cho đủ khoảng 5 lít nước. Cho gia vị nấu phở, hành và gừng nướng vào nồi. Đun sôi rồi cho gia vị khoảng 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm. Sau đó ninh nồi nước dùng thêm khoảng 30 phút nữa là được.
Thịt bò cắt lát mỏng. Sau đó bắc một nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì nhúng bò vào chín tái thì cho ra tô.
Bánh phở khô luộc rồi đổ ra rồi dội qua nước lạnh. Hành ngò cắt nhỏ, đầu trắng hành lá chẻ nhỏ.
Cho bánh phở vào tô, tiếp theo cho thịt bò tái lên trên, cuối cùng là hành trắng chẻ nhỏ cùng hành ngò cắt nhỏ. Chan nước dùng vào là hoành thành nhé!

Hình thực hành món Tự nấu phở bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công