Cách làm Tương Cà chế biến món ăn an toàn cho sức khỏe
Mục đích Ăn trưa

Tương cà

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Mùa cà chua đang chín rộ, cùng làm tương cà để dành dùng dần nhé! Vừa đảm bảo vệ sinh, ngon nữa. Bạn có thể dùng tương cà để chế biến món ăn hay ăn cùng đều được.

Nguyên liệu làm tương cà

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà chua 300 Gr
    • Muối hột 20 Gr
    • Giấm 1 Muỗng canh

Cách làm tương cà

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cà chua rửa sạch, dùng dao khứa hình chữ thập lên đầu trái cà chua, khoét bỏ phần cuống.
Đun sôi nồi nước, cho cà chua vào, chần sơ qua khoảng 5 phút. Sau đó, vớt cà chua ra, lột bỏ vỏ.
Cắt cà chua thành miếng nhỏ, cho lại vào nồi. Thêm muối hột vào, nấu sôi nhỏ lửa khoảng 20 phút.
Cuối cùng, cho 1 muỗng canh giấm vào, khuấy đều đến khi cà chua sệt lại là được.
Vậy là món tương cà đã hoàn thành. Cho tương cà vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản nơi thoáng mát.

Hình thực hành món Tương cà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!