Cách làm Tương Cà Chua thơm ngon an toàn vệ sinh tại nhà
Mục đích Ăn trưa

Tương cà chua

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Với việc tự làm tương cà chua, bạn không chỉ đảm bảo an toàn thực phẩm cho cả nhà mà tương cà cũng sẽ thơm ngon và hợp khẩu vị của gia đình mình hơn nữa đấy!

Nguyên liệu làm tương cà chua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà chua 300 Gr
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Hành tây 1 Củ
    • Giấm 30 ml
    • Hạt tiêu 10 Gr
    • Thanh quế 1 Miếng
    • Đinh hương 1 Muỗng cà phê
    • Ớt bột 1 Muỗng canh
    • Bột gừng 1 Muỗng canh
    • Muối 15 Gr
    • Đường trắng 50 Gr

Cách làm tương cà chua

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu.
Cho cà chua vào nồi to, dày, đậy nắp vung lại, đun lửa to khoảng 5-10 phút. Thỉnh thoảng mở vung ra, đảo đều đến khi cà chua sôi thì tắt bếp.
Lọc 1/2 cà chua qua rây, dùng muỗng ép nhẹ để cà chua ra hết nước, bỏ bã.
Cho nước cà chua lại vào nồi. Thêm tỏi băm, hành tây, giấm, hạt tiêu, thanh quế, đinh hương, ớt bột, bột gừng, muối vào, nấu nhỏ lửa khoảng 30 phút.
Phần cà chua còn lại, ép chặt qua rây cho thật mịn, lấy phần nước, cho vào nồi.
Lọc hỗn hợp cà chua ở bước 4 qua rây, cho vào nồi nước cà chua, trộn đều.
Cuối cùng, cho 50gr đường trắng vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi, sệt lại là được.
Tắt bếp, để nguội, cho tương cà chua vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản nơi thoáng mát. Bạn có thể dùng tương cà chua làm gia vị nấu, chấm các loại món ăn đều được.

Hình thực hành món Tương cà chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công