Cách làm Tương Cà Homemade ngon làm tăng hương vị món ăn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Tương cà homemade

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Mùa này cà chua chín đỏ, mọng và ít hột. Bạn có thể tận dụng để tự chế 1 ít sốt cà chua ăn dần, ngon và rất đảm bảo đấy. Màu đỏ của tương cà khi hoàn thành sẽ hấp dẫn lắm!


Nguyên liệu làm tương cà homemade

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tỏi băm <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Cà chua 1 Kg
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Giấm 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột năng 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm tương cà homemade

Máy xay sinh tố

Cách làm tương cà homemade

Thực hiện 20m

Thực hiện

Cà chua mua về rửa sạch. Bỏ cuống. Đun sôi nước, cho cà chua vào chần, vỏ cà chua sẽ bong ra dễ bóc hơn. 
Bóc vỏ cà chua xong, cắt miếng. Hành tây bóc vỏ, băm nhỏ.
Cho cà chua cắt miếng vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi đổ vào nồi đun. 
Thêm hành tây và tỏi băm vào, vừa đun nhỏ lửa vừa khuấy đến khi hành và cà chua chín nhừ. Cho 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, khuấy đều. 

Nếu muốn cà chua sệt hơn có thể hòa chút bột năng với nước rồi cho vào hỗn hợp. Chờ hỗn hợp sôi trở lại rồi tắt bếp.

Nhấc xuống để nguội, cho vào lọ đậy kín. Để tủ lạnh ăn dần.

Hình thực hành món Tương cà homemade

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công