Cách làm tương đậu đen
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Tương đậu đen

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ
Tương đậu đen là món tương được sử dụng trong món mì tương đen Hàn Quốc. Bạn không phải vất vả đi siêu thị mua tương đen mỗi khi thèm món này nữa. Cùng học cách làm tương đậu đen Hàn Quốc dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm tương đậu đen

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu đen 1 <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Kg
    • Đường trắng 600 Gr
    • Muối 150 Gr
    • Thính gạo 4 Muỗng canh
    • Mè đen 60 Gr

Cách làm tương đậu đen

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đậu đen ngâm qua đêm cho nở mềm. Sau đó cho nước vào ngang mặt đậu, nấu chín mềm. Dùng muỗng nghiền nát ra.
Cho mè đen vào chảo rang chín. Sau đó cho vào máy say nhuyễn.
Cho vào nồi đậu đen, 600g đường, 150g muối, 4 muỗng canh thính gạo, mè đen xay.
Trộn thật đều hỗn hợp, nấu khoảng 20 phút cho đường và muối tan thấy hỗn hợp sền sệt lại là được.
Để nguội cho tương vào hũ thủy tinh để chổ nắng nhẹ, thoáng mát. Ủ 20 ngày, tương sẽ mềm xuống và có vị mặn là dùng được nhé!

Hình thực hành món Tương đậu đen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công