Cách Làm Tương Ớt Cay Đơn Giản, An Toàn Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Tương ớt cay

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Tự làm tương ớt không khó, lại không lo dùng phẩm màu hay chất bảo quản. Thay vì mua ngoài, tại sao bạn không tự tay chế biến dành riêng cho gia đình nhỉ?


Nguyên liệu làm tương ớt cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ớt 150 Gr
    • Cà chua 2 Trái
    • Hành tây 1 Củ
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Bột năng 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm tương ớt cay

Máy xay sinh tố

Cách làm tương ớt cay

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cà chua rửa sạch, cắt miếng nhỏ, bỏ hạt. Ớt rửa sạch, hành tây bóc vỏ rồi cắt nhỏ cả 2.
Tiếp theo, cho cà chua, ớt, hành tây và 1/2 chén nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Lọc hỗn hợp ớt qua rây lấy phần nước, bỏ bã, cho ra tô.
Đổ hỗn hợp nước vào nồi, bắc lên bếp, nấu sôi nhỏ lửa khoảng 15-20 phút.
Khi hỗn hợp vừa sôi, cho tỏi băm, đường trắng, muối, bột năng vào, khuấy đều, nấu thêm 5 phút.
Cho tương ớt vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp. Bạn có thể dùng tương ớt để chế biến món ăn hoặc ăn cùng đều được.

Hình thực hành món Tương ớt cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công