Tương ớt chua ngọt kiểu Thái

Tương ớt chua ngọt kiểu Thái

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Nếu bạn là tín đồ ăn cay thì không nên bỏ qua cách làm tương ớt chua ngọt kiểu Thái này đâu. Tương ớt kiểu Thái có hòa quyện giữa vị cay nồng của ớt tươi, vị chua ngọt của tương cà ăn vào thấy rất hài hòa. Cùng tham khảo cách làm tương ớt kiểu Thái lần đầu xuất hiện tại Cooky nhé!


Nguyên liệu làm tương ớt chua ngọt kiểu thái

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Giấm gạo 250 ml
    • Nước 250 ml
    • Đường trắng 300 Gr
    • Gừng 2 Muỗng canh
    • Tỏi 3 Muỗng cà phê
    • Ớt sừng 250 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tương cà 4 Muỗng canh
    • Tương ớt 10 Muỗng canh
    • Bột bắp 4 Muỗng canh

Cách làm tương ớt chua ngọt kiểu thái

chuẩn bị 10m Thực hiện 10m

Chuẩn bị

Cho hỗn hợp gồm: giấm gạo, nước, đường, gừng, tỏi, ớt, muối, tương ớt và 2 muỗng tương vào cối xay nhuyễn. (2 muỗng tương cà còn lại sẽ cho vào ở bước sau)

Thực hiện

Cho hỗn hợp ớt đã xay nhuyễn vào chảo đun ở lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi lên. Sau khi hỗn hợp sôi và đặc sánh lại, cho 2 muỗng canh tương cà còn lại vào và trộn đều.
Lấy khoảng 10 muỗng canh hỗn hợp tương ra cho riêng vào một cái chén nhỏ và cho bột bắp vào khuấy cho đến bột tan hoàn toàn. Sau đó cho hỗn hợp tương đã trộn với bột bắp vào hỗn hợp tương trong chảo và trộn đều.
Đun hỗn sôi hỗn hợp trên trong 2 phút sau đó ninh thêm 5 phút nữa đến khi hỗn hợp tương ớt trong lại và có độ sệt như bạn mong muốn. Để nguội và bảo quản trong hũ thủy tinh và đậy kín.

Hình thực hành món Tương ớt chua ngọt kiểu Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công